Công ty PiVIETNAM của Tàu hay Việt Nam ?

 ( Chuyện PiVIETNAM bán máy tính bảng Pi E003 )!

     Tôi mua 2 máy tính bảng Pi E003 của công ty PiVIETNAM  ngày 14/7/2012 ( nhận máy 13/8/2012 ) tại 174A, Đội Cấn, Ba Đình Hà Nội. Như thông báo của công ty về thông số kỹ thuật tôi thấy RAM là 1 Gb và bộ nhớ trong ( tương tự như ổ cứng máy bàn ) là 8 Gb.

       Nhưng khi đem máy về nhà đúng 1 tuần thì loa đã  đã giảm âm lượng 50% không nghe được. Kiểm tra máy ( kể cả nối với máy tính bàn ) thì thấy : Tổng dung lượng của bộ nhớ trong chỉ là 5,33 Gb. Vậy còn 2,67 Gb của bộ nhớ đi đâu ? Phải chăng phần dung lượng để cài  Hệ điều hành Adroid 4.03 cho máy đã bị ẩn! Thật khó tin điều này bởi các thông số đã sử dụng, còn trống v.v  của máy đều hiển thị cả ( kể cả kiểm tra trên máy tình bàn ). Tôi là người đầu tiên ( và gần như cuối cùng ) dùng hệ điều hành mã nguồn mở trên máy tính bàn của TP Bắc Giang, biết rằng hệ điều hành mã nguồn mở không có khái niệm phân chia ổ cứng. Vậy khi nối với máy tính bàn thì phần “ ẩn “ phải hiện ra khi mà ta đã chọn chế độ hiển thị cả phần “ ẩn “!

      Phải chăng các vị đã dùng thuật Ep-xung để năng tốc độ và dung lượng chíp và ổ cứng ? Đề nghị công ty PiVIETNAM và nơi bán trả lời rõ cho khách hàng và phải thông báo rõ trên phương tiện  truyền thông Nhà nước cũng như website của công ty về việc này .

      Nhân đây cũng lưu ý với công ty : Cần soạn một văn bản ngắn gọn độ 2 trang giấy khổ A4 về hướng dẫn sử dụng máy để trao cho khách hàng ( như tắt, mở máy, tắt màn hình, soạn thảo văn bản…như tôi tạm soạn có đính kèm bài báo ). Có như vậy người lần đầu cầm đến máy tính bảng mới có thể sử dụng được. Hiện khi giao máy, người mua chỉ được nhận 1 cuốn hướng dẫn bằng tiếng Anh mà hình minh họa lại không phải máy Pi E003. Ngoài ra phiếu bảo hành không hề có dấu của Công ty cũng như địa chỉ công ty như đã thông báo cho khách hàng trên website. Tra cứu trên mạng thấy công ty đặt tại Quảng Châu (Unit 904-906, Block D ShuangZiXin Building 80 JinFang St., Guangzhou City, China), bên VN chẳng có ai là chủ công ty này ngoài 2 địa chỉ bán tại Hà Nội (174A Đội Cấn ) và Sài Gòn (243/9/21 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10 ) .Máy lắp ráp tại VN nhưng linh kiện của TQ thì cũng nên cho khách hàng được biết tránh mù mờ về thông tin như vậy …!

         Vì  quyền lợi của khách hàng, rất mong Quý Công ty và nơi bán máy tính bảng Pi E003 trả lời công khai điều trên . Nếu không làm được điều này có nghĩa là Công ty đã lừa dối khách hàng.

Advertisements

8 thoughts on “Công ty PiVIETNAM của Tàu hay Việt Nam ?

  1. chuyen may hien thi ko du 8gb la chuyen binh thuong ma? ban di mua laptop 500GB, khi kt co bao h thay du 500GB dau? dt ss S3 cung the, ghi la 16GB nhung kiem tra cung chi hien 12Gb, co gi la dau troi, dan CNTT ai cung bit dieu nay ma???

  2. tôi cũng mua con e003 xài chưa hết bảo hành bị lổi nguồn đem đổi lại máy mới xài vẩn chua hết bh đem xuống nv bảo máy nầy không có tem bh nên muốn thay pin phải mua pin mới đúng là bị gạt trắng trợn ae cẩn thận với hàng nầy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s